ĐỪNG ĐỂ HỐI HẬN XANH RUỘT VÌ ĐÃ KHÔNG TẠO 1 WEBSITE BÁN HÀNG!!!

09/2019 | 43

Bạn đang tìm kiếm thông tin về "bán hàng website hay facebook lợi hơn"? Như tiêu đề bài viết, Trang Sỉ sẽ đưa ra cho bạn những lí do nên tạo ngay một website bán hàng nếu không muốn một ngày không xa hối hận xanh ruột! Hãy đọc ngay.

Trang Sỉ chào bạn nhà buôn,

Trong bài viết "4 BƯỚC KINH DOANH ONLINE KHÔNG CẦN VỐN AI CŨNG THÍCH", Trang Sỉ đã đề cập đến việc bán hàng online trên website, trên mạng xã hội và trên các sàn giao dịch thương mại điện tử. Hôm nay, Trang Sỉ sẽ làm rõ hơn về kênh bán hàng top 1 là bán hàng trên website đi cùng với một số so sánh về bán hàng trên facebook để làm rõ vì sao Trang Sỉ lại nói rằng "ĐỪNG ĐỂ HỐI HẬN XANH RUỘT VÌ ĐÃ KHÔNG TẠO 1 WEBSITE BÁN HÀNG" nhé!

Trước hết, Trang Sỉ xin khẳng định là Trang Sỉ không nói rằng "Đừng nên bán hàng trên Facebook", bạn nhà buôn chớ có hiểu lầm điều này. Bạn nên bán hàng đa kênh, rải trứng đều ra các giỏ chớ đừng bỏ hết trứng vào một chỗ. Mất một phát là mất trắng, mất hết, mất sạch sành sanh. Nhưng vì sao nhất định phải có một website bán hàng? Và bán hàng website hay facebook lợi hơn?

/ban-hang-website-hay-facebook-loi-hon

Bán hàng website hay facebook lợi hơn?

Website bán hàng là một trang thương mại điện tử, nó được ví như những cửa hàng bán đồ online trên mạng Internet (Bạn phân biệt với các sàn giao dịch thương mại điện tử nhé). Nếu bạn đã nhìn thấy xu thế thương mại của thời đại là mua - bán online, bạn đã quyết định dấn thân vào hệ thống mạng lưới thương mại điện tử thì bạn phải có được một công cụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của mình. Vâng, đó chính là các website bán hàng.

Nhiều người ví rằng các website bán hàng như các shop, còn bán hàng bằng facebook như những gánh bán hàng rong. Nhìn phố phường mà xem, ta sẽ thấy ngay số lượng của các shop rất nhiều nhưng những gánh hàng rong lại càng nhiều hơn. Muốn mở shop còn phải chuẩn bị tiền đủ thứ. Tiền thì ai cũng có nhưng tiền nhiều thì người có người không, bán hàng rong lại không cần vốn, mấy đồng cũng đủ sắm sửa lại buôn bán tự do, linh hoạt, thoải mái nên người bán hàng rong cực kì đông. Tuy nhiên, như bạn cũng thấy, sở dĩ đã gọi bán hàng rong là vì họ nay đây mai đó, không cố định thời gian và địa điểm, rất dễ bị công an đô thị đuổi chạy. Kiếm sống qua ngày thì được chứ muốn phát triển thì không ổn. Bạn muốn kinh doanh lâu dài hay chỉ là tạm bợ?

Vì sao các website bán hàng lại được ví như các shop? Ưu điểm của kênh bán hàng này là gì? Cùng Trang Sỉ đi tìm đáp án nào!

------------------------------------------------

Đầu tiên, điểm mạnh lớn nhất của của website bán hàng là tính ổn định.

Bạn bán hàng trên Facebook, dù là sử dụng tài khoản cá nhân hay fanpage thì vẫn nằm trong sự kiểm soát của ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg, bạn chỉ là kẻ ở trọ, đến dùng tạm với danh nghĩa của mình. Một ngày nào đó Mark vui, anh ta thay đổi thuật toán sử dụng, nếu chúng có làm bay mất "chén cơm" thì bạn cũng chỉ biết ngậm đắng nuốt cay. Đây là sân chơi của Mark, khi bạn đã bước vào cuộc chơi, bạn phải tuân theo luật chơi. 

Còn các website bán hàng là bạn bỏ tiền ra mua, nó thuộc quyền sở hữu của bạn, riêng bạn. Dù Google - công cụ tìm kiếm phổ biến nhất kết nối bạn và khách hàng - có thay đổi luật chơi, tức thuật toán tìm kiếm, thì website của bạn vẫn ở đó.

Nói một cách đơn giản dễ hiểu, website bán hàng của bạn như một ngôi nhà A thuộc một phường X, còn Google như công an phường. Khi có ai đó đến hỏi công an rằng ở phường X này có nhà A không, công an phường sẽ tra vào cuốn sổ khai báo và bốc nhà A đem đến cho khách hàng. Một ngày đẹp trời nọ, công an phường thay đổi cách tìm kiếm, chuyển từ sổ giấy sang Internet thì nhà A của bạn vẫn ở đấy thôi, chẳng mất đi đâu được.

Với website bán hàng, bạn có thể yên tâm trang hoàng, chăm sóc và phát triển theo ý muốn của mình để thu hút khách hàng nhiều hơn. Nhà của bạn, bạn có quyền.

Khách hàng cũng dễ tìm kiếm đến bạn hơn vì dù họ có đi bốn bể năm châu, bạn vẫn ở y nguyên đó, bất cứ lúc nào khách cũng có thể tìm đến bạn để mua hàng. Khách hàng cũng an tâm hơn.

Như vậy rõ ràng, bán hàng website hay facebook lợi hơn hở bạn?

--------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

BỎ TÚI NGAY KINH NGHIỆM BÁN HÀNG HỘI CHỢ TỪ A -> Z

---------------------------------------------------

Điểm mạnh thứ hai của các website bán hàng chính là các đặc điểm hỗ trợ tối ưu cho hoạt động mua - bán.

Thuở khai sinh, Facebook là một mạng xã hội kết nối mọi người với nhau để giao lưu, chia sẻ, giãi bày tâm sự... Sau này Mark mới thêm chức năng Facebook Store cho lực lượng bán hàng online đang ngày càng "gia tăng dân số", song, chức năng chính yếu vẫn không phải là bán hàng. Cái nào không chính, không chuyên thì làm sao tốt bằng đứa chuyên, đứa chính đúng không?

Website bán hàng có giao diện cực kì gần gũi và thuận tiện cho khách hàng với các tính năng như:

  • Hiển thị thông tin sản phẩm (Bao gồm giá cả, giới thiệu về sản phẩm, chức năng mua hàng…)
  • Đăng và quản lý sản phẩm
  • Giỏ hàng
  • Thanh toán trực tuyến
  • Đăng nhập và đăng ký thành viên
  • Quản lý đơn hàng
  • Quản lý kho hàng
  • Hiển thị các chương trình khuyến mãi, gói coupon
  • ...

Khách hàng có thể xem hình ảnh và thông tin sản phẩm, có thể mua và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Sản phẩm cũng không bị trôi đi tuồn tuột như trên Facebook khiến người bán hàng phải khổ não tìm cách tạo spam cho nó xuất hiện, mà spam lại khiến người khác phiền hà, điều này rất dễ khiến Mark "đá văng" bạn. Về phía khách hàng muốn xem lại cũng rất khó khăn, phải kéo bài "mệt nghỉ" cũng chưa chắc thấy.

ban-hang-website-hay-facebook-loi-hon-3.png

Các tính năng mua - bán trên website giúp bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn, dễ kinh doanh hơn. Bên cạnh đó, một hồ sơ doanh nghiệp rõ ràng, công khai còn mang đến cảm giác tin cậy cho khách hàng.

"Shop này có website chuyên nghiệp nè. Có đầu tư, chắc không lừa đảo hay bán hàng bậy bạ gì đâu. Mua hàng được đấy..."

Không có gì tốt hơn việc khiến cho khách hàng tin tưởng ở bạn, ở sản phẩm và dịch vụ của bạn. Xây dựng niềm tin, tạo uy tín chính là bí quyết đưa bạn đến thành công trong kinh doanh, và các website bán hàng hỗ trợ tốt cho bạn điều này.

--------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

SĂN NGUỒN HÀNG SỈ ONLINE: BIẾT, HAY LÀ CHẾT?!

---------------------------------------------------

Một lí do khiến bạn nhất định phải tạo lập một website bán hàng là có thể "bám đuổi" theo khách hàng cực kì tốt.

Chẳng hạn, khách hàng mua giày ở Trang Sỉ trên website trangsi.vn, Google sẽ ghi nhớ điều này. Một ngày đẹp trời, khách hàng vào Youtube xem video hài thấy quảng cáo về Trang Sỉ hiển thị trên video, đó gọi là tiếp thị lại. Khách hàng thấy, khách hàng nhớ, khi có nhu cầu mua giày nữa, khách hàng sẽ lại nghĩ ngay đến Trang Sỉ. Thật tốt đúng không?

Facebook cũng có tiếp thị lại song chỉ "bám đuổi" theo khách khi họ ở trên Facebook, bị hạn chế so với các website bán hàng sử dụng công cụ tiếp thị lại ở mọi "mặt trận" được liên kết. Dù là khách của bạn đang xem ca nhạc trên Mp3, đang đọc tin tức trên Kênh 14, đang xem phim trên Phim Mới hay đang lang thang ở một nơi nào đó trên diễn đàn, chỉ cần phạm vi liên kết trên Google của website bán hàng bạn chạm tới là bạn còn có thể xuất hiện ở khách hàng để ghi dấu trong tâm trí họ.

/ban-hang-website-hay-facebook-loi-hon

-------------------------------------------------------

Ngoài ra, các website bán hàng còn giúp bạn lên chiến lược quảng cáo, quản lí và đưa ra chính sách cho từng nhóm khách hàng... Hãy nhìn những doanh nghiệp lớn, ai cũng có website bán hàng cả, như Suzuki, như Thế giới di động, như Điện máy xanh... Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh, bạn nhất định phải có cho mình một website bán hàng. Song, cũng nên kết hợp việc bán hàng trên website và trên Facebook, ta không thể nào phủ nhận được những lợi ích rất tốt mà chỉ có ở kênh bán hàng này được. Đó là gì, hẹn bạn ở bài viết tiếp theo, Trang Sỉ sẽ làm rõ hơn nhé.

--------------------------------------------------------

Thay lời kết: Có nên bán hàng trên website hay không? Nhiều nhà buôn đã rất phân vân về điều này bởi muốn tạo lập và duy trì một website bán hàng phải tốn tiền đầu tư và tốn công chăm sóc. Chúng cũng không "dễ chơi" như Facebook. Qua bài chia sẻ này, bạn đã tìm ra câu trả lời rồi chứ? Hãy thực hiện đáp án đó ngay.

Chúc bạn có một website bán hàng chuẩn mực - chỉn chu - chuyên nghiệp và thu gặt được nhiều thành quả từ kênh bán hàng này. Trang Sỉ xin chào.

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé