CHUYÊN SỈ GIÀY SNEAKER: SNEAKER VÀ GIÀY THỂ THAO LÀ MỘT, BẠN CÓ CHẮC KHÔNG?

09/2019 | 73

"Giày sneaker" và "giày thể thao" là một, số đông nghĩ như thế. Nhưng liệu số đông có đúng không? Hay đây là một sự đánh tráo khái niệm? Cùng Trang Sỉ - chuyên sỉ giày sneaker phân tích tìm hiểu nào!

Cho dù là trong giới nghiện giày cũng sẽ có không ít người trả lời sai cho câu hỏi: Giày sneaker và giày thể thao là tên gọi của một loại giày?

Có người bảo đúng, người bảo rằng không. Vậy còn bạn, đáp án của bạn là gì? Bạn có thuộc số đông và cho rằng "số đông luôn đúng"? Hãy cùng sigiay.net - một điểm chuyên sỉ giày sneaker đi tìm đáp án chính xác cho câu hỏi trên nào!

--------------------------------------------

1. KHẲNG ĐỊNH

"GIÀY THỂ THAO" VÀ "GIÀY SNEAKER" LÀ TÊN CỦA HAI LOẠI GIÀY.

► Giày thể thao: là những loại giày chuyên dụng dùng trong hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe hoặc để tham gia thi đấu. (Khi bạn sử dụng Google dịch sẽ thấy "giày thể thao" là "sport shoes" với "sport" nghĩa là "thể thao")

► Giày sneaker: là loại giày dùng trong hoạt động thể dục thể thao hoặc có dáng thể thao dùng trong hoạt động hằng ngày.

Như vậy có thể thấy được, đây là tên gọi của hai loại giày. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phỏng vấn 10 người thì hết 9 người bảo rằng đây "Giày sneaker và giày thể thao chỉ là cách gọi khác nhau của một loại giày thôi". Và hầu hết người ta cho rằng, "số đông luôn đúng".

Như giày mọi và giày lười chẳng hạn, số đông cũng cho rằng đó là một, thực chất thì chúng là hai loại giày với hai nguồn gốc xuất xứ khác nhau hoàn toàn (Nếu bạn muốn biết thêm về phân biệt giày lười và giày mọi thì đọc ở đây nhé)

Quay lại với vấn đề của bài viết, sau khi xem thấy lời khẳng định này, hẳn là bạn - nhà buôn tìm nơi chuyên sỉ giày sneaker -  sẽ có rất nhiều thắc mắc, thậm chí nghĩ rằng "Ôi dào, vớ vẩn, bài viết này sai rồi...bla...bla..." đúng không?

Cho nên bây giờ chúng ta bắt đầu đi tìm hiểu, phân tích, so sánh để làm sáng tỏ vấn đề nhé!

-------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

ĐỪNG MƠ ĐẾN NƠI BỎ SỈ QUẦN ÁO GIÁ RẺ-TỐT NẾU KHÔNG BIẾT 3 ĐIỀU NÀY

-------------------------------------------

2. PHÂN BIỆT GIÀY SNEAKER VÀ GIÀY THỂ THAO

Đầu tiên, hãy xem qua bảng so sánh hai loại giày này nào!

GIÀY THỂ THAO

GIÀY SNEAKER

Phạm vi sử dụng

- Trong các bộ môn thể thao, các hoạt động thể dục rèn luyện sức khỏe

- Trong các hoạt động thể dục thể thao nhẹ và tần suất không chuyên

- Trong hoạt động thường ngày (đi tiệc, đi học, đi làm văn phòng...)

Đối tượng sử dụng

- Vận động viên chuyên nghiệp

- Người tham gia hoạt động thể dục thể thao

- Không giới hạn

Chất liệu thân giày

- Nhiều loại chất liệu, trong đó phổ biến có:

  • Dạng lưới (mesh): làm từ nylon, polyester hoặc sợi cotton
  • Da tự nhiên
  • Da nhân tạo

- Chủ yếu là da và vải tổng hợp (jean, canvas...)

Chức năng

- Thể thao

- Thể thao và thẩm mỹ

 

 

 

 

Ví dụ

 

 

 

 

Và bây giờ chúng ta làm rõ thêm một số đặc điểm của từng loại giày nào!

► Giày thể thao:

  • Loại giày này thường được xác định bởi thiết kế của phần đế nhiều hơn là phần thân vì dụng lực ở chân nhiều. Các thiết kế đế có thể kể đến như chèn thiết bị lực đẩy, khoan chứa gel/ không khí để tăng đàn hồi và hấp thụ lực, tạo các mấu đinh để gia tăng lực bám, tránh trơn trượt, té ngã khi vận động mạnh...
  • Các loại giày thể thao có: giày chạy, giày bóng đá, giày bóng rổ, giày tennis, giày nhảy, giày leo núi...
  • Tùy theo bộ môn thể thao, phần thân giày sẽ có thiết kế phù hợp như: lớp vải thoáng khí hai bên ở giày chạy maraton (chạy đường dài và liên tục nên tích tụ nhiệt nhiều), giày bóng đá với chất liệu cao su để bảo vệ chân trước lực của bóng...

 

► Giày sneaker:

  • Loại giày này thường được đầu tư ở phần thân nhiều hơn với chức năng thẩm mỹ lớn hơn chức năng thể thao (những đôi giày có dáng thể thao dùng thường ngày). Với các thiết kế bắt mắt từ màu sắc đến họa tiết, kiểu dáng, giày sneaker còn được sử dụng như một món đồ thời trang
  • Giày sneaker mang nhiều phong cách tùy loại: sang trọng, đơn giản, hầm hố cá tính...
  • Cái tên "sneaker" xuất hiện là vì đế giày cao su không gây ra tiếng động khi di chuyển ("sneaker" có nghĩa là "kẻ lén lút") được xướng lên từ một nhân viên quảng cáo người Mỹ. Tên gọi ban đầu của loại giày này là "plimsoll".
  • Văn hóa sneaker là một phần của văn hóa Hiphop (với các biểu tượng như Pumas, Nike, Adidas) và Rock'n Roll (Converse, Macbeth) từ thập niên 1970s trở đi.

 

Rõ ràng như thế, vậy tại sao lại có sự nhầm lẫn giữa "giày sneaker" và "giày thể thao"? Cùng đi đến phần tiếp theo sau đây để biết rõ nào.

------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

SĂN NGUỒN HÀNG SỈ ONLINE: BIẾT, HAY LÀ CHẾT?!

------------------------------------------------

3. VÌ SAO SỐ ĐÔNG CHO RẰNG "GIÀY SNEAKER" = "GIÀY THỂ THAO"?

Nếu đọc kĩ bảng phân tích ở trên, bạn sẽ nhận thấy có một vùng giao thoa giữa đặc điểm của hai loại giày này. Cả hai đều có yếu tố "dùng trong hoạt động thể dục thể thao". Đấy chính là nguyên nhân gây nên tất cả những sự hiểu lầm về "giày sneaker" và "giày thể thao" đấy.

"Giày thể thao là tên chung dành cho các loại giày được thiết kế chủ yếu dành cho các hoạt động thể thao thể dục, nhưng trong các năm gần đây, giày thể thao cũng được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày, như sneaker." (Trích Wikipedia)

 

Một điểm giống nhau nữa của hai loại giày này là đều có cấu tạo đế cao su mềm dẻo. Mà đế mềm cao su vẫn được cho là đặc trưng của giày sneaker nên khi thấy những đôi giày có thắt dây và loại đế này, tự khắc quần chúng nhân dân cho rằng đó là giày sneaker.

Và vùng giao thoa này có phạm vi khá lớn nên sự nhập nhằng là cũng là điều dễ hiểu.

/chuyen-si-giay-sneaker

Đáng chú ý hơn, vùng giao thoa này ngày càng có xu hướng mở rộng. Điều đó có nghĩa là ngày càng khó mà phân biệt được hai loại giày này với nhau. Cứ đà này, một ngày không xa xôi, điều mà số đông đang nghĩ ở hiện tại sẽ trở thành hiện thực.

Tại sao điều này lại xảy ra?

Đầu tiên, kiểu dáng giày thể thao ngày càng mang tính thời trang cao và ngược lại, giày sneaker cũng ngày càng có nhiều cải tiến mang tính thể thao.

Kế tiếp, ở thế kỉ 21, sự tiện dụng ngày càng được nâng cao. Bạn cứ nhìn hàng loạt những vật dụng, đồ dùng đa năng xuất hiện và được sử dụng rộng rãi là biết. Từ dao đa năng, bàn ghế đa năng, nhà đa năng đến cả con người cũng đa năng nốt thì việc thời trang đa năng là điều tất yếu hiển nhiên.

Thời trang đa năng nghĩa là sao? Là giày thể thao không chỉ bị bó hẹp trong phạm vi sân tập nữa mà còn có thể mang đi dạo phố, đi học, đi làm, đi chơi xa... Là giày sneaker ngày càng mang nhiều nét giống về kiểu dáng lẫn chức năng của giày thể thao.

Nên ranh giới phân biệt hai loại giày này ngày càng mờ nhạt.

Thêm nữa, rất nhiều người vẫn nghĩ rằng sneaker là giày thể thao. Mà các cửa hàng hay nơi chuyên sỉ giày sneaker lại bán cho số đông nên dù có biết rõ 2 loại giày này thì cũng gom chung chúng lại 1 nhóm để bán.

-------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

LẤY ĐỒ SỈ BÁN ONLINE: TRI THỨC VỠ LÒNG CHO NGƯỜI MỚI!!!

-------------------------------------------

Với những bạn nhà buôn đi tìm nguồn hàng sỉ giày sneaker nói chung và những bạn có định hướng cụ thể về lấy sỉ giày sneaker như: giày sneaker fake, giày sneaker replica,  giày sneaker supperfake, giày sneaker VNXK...thì phân biệt loại giày này sẽ mang đến một số yếu tố rất tốt cho cửa hàng.

Chẳng hạn như bạn bán giày sneaker replica với những đôi giày giá hàng triệu đồng thì khách hàng của bạn 99% là dân mê giày. Mà với dân nghiện giày (sneaker-ers) thì việc bạn tỏ tường về giày sneaker và giày thể thao khiến khách hàng cảm thấy tin cậy hơn, đảm bảo hơn về độ chân thật và giá trị của sản phẩm.

Còn nếu như bạn kinh doanh giày dép hướng đến thị trường bình dân thì không cần thiết phải phân biệt hai loại giày nào vì yếu tố mà khách hàng bình dân cần là chất lượng, không phải thương hiệu hay tên gọi của đôi giày.

Tóm lại, nếu muốn kinh doanh online giày sneaker ở phân khúc thị trường nào thì am hiểu về sản phẩm cũng là một hành trang rất tốt để tạo niềm tin nơi khách hàng. Một khi đã tạo được ở nhau sự tin tưởng thì việc bán được sản phẩm là điều gần như tất yếu.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Hãy theo dõi trangsi.vn để được chia sẻ nhiều thông tin hay ho nhé. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé